CHANGE

ว่ากันว่าวิธีที่ช่วยให้เรียนภาษาอะไรก็ตามได้ดีวิธีหนึ่งก็คือการดูหนังดูละครที่พูดภาษานั้น ๆ
เซนเซที่สอนภาษาญี่ปุ่นก็แนะนำให้ดูซีรี่ส์ญี่ปุ่นเหมือนกัน (เซนเซบอกว่าควรดูแบบไม่มีซับฯ -_-‘)  แต่ที่ได้ทำบ่อยจริง ๆ จะเป็นการฟังเพลงญี่ปุ่น ดูเกมโชว์ญี่ปุ่น กินอาหารญี่ปุ่น กินขนมญี่ปุ่น แล้วก็ซื้อของร้าน 60 บาทมากกว่า (555)

อยู่ ๆ ตอนนี้นึกอยากจะทำแบบที่เซนเซแนะนำ เลยเอาซีรี่ส์ญี่ปุ่นเรื่อง CHANGE ที่ดองไว้ออกมาดู แต่คงจะนึกอยากช้าไปหน่อย แค่อ่านหนังสือเตรียมสอบอาทิตย์หน้ายังอ่านไม่ทันเลย T_T (แล้วยังจะดูละคร?) 
คนเราก็เป็นแบบนี้ล่ะนะ รู้ทั้งรู้ว่าไม่น่าทำ แต่ก็ทำจนได้ (ซะงั้น)

CHANGE เป็นเรื่องเกี่ยวกับนายกรัฐมนตรีที่หนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น (ตามท้องเรื่องในละคร) เปิดเรื่องมาคนดูก็ได้พบว่าพี่พระเอกทั้งเกลียดการเมือง ทั้งรักสันโดษ แถมอาชีพก่อนลงเลือกตั้งก็คือครูเนิร์ด ๆ คนหนึ่งในโรงเรียนประถมที่แสนห่างไกล เอ…แล้วจะกลายไปเป็นนายกฯได้ยังไงกันละเนี่ย?

ทั้งหมดทั้งมวลนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นเมื่อคนที่มาเล่นเป็นพระเอกคือ ทาคุยะ คิมุระ (ที่เคยมีคนให้ฉายาว่า ‘ขวัญใจแม่ยกจอตู้’)
ปกติพี่แกมักจะรับบทตัวละครที่มีคาแรคเตอร์ชอบแหกกฎ ชอบทำอะไรนอกกรอบ ให้เห็นบ่อย ๆ แต่ที่ผ่าน ๆ มาจะเป็นอาชีพที่ดูเท่ห์ ๆ มั่น ๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะบทอัยการ บทนักบิน บทนักฮ็อกกี้น้ำแข็ง ฯลฯ จนนึกไม่ออกว่าตอนทาคุยะต้องมาเล่นเป็นครูประถมหัวฟูที่ไม่ค่อยกล้าจะเป็นยังไง…แต่ปรากฏว่า ทาคุยะเล่นเงอะ ๆ งะ ๆ ได้เนียน จนเชื่อว่าเค้าเป็นคนแบบนั้นได้จริง ๆ เลยล่ะ

เสียดายที่มีเวลาดูได้แค่ตอนแรกตอนเดียว…พี่พระเอกของเราเพิ่งผ่านการเลือกตั้งซ่อมที่ฟุกุโอกะไปหมาด ๆ ยังไม่รู้ว่าอนาคตจะมีอะไรรออยู่ที่โตเกียวบ้าง 
ไว้สอบเสร็จก่อนเถอะ ได้เจอกันแน่ ‘อะซะคุระ เคตะ’ (ถึงแม้ว่าชื่อจะยาวและจำยากแค่ไหน แต่ใครที่ได้ดูแค่ตอนแรกต้องจำชื่อพี่พระเอกได้แน่นอน…ก็ฟังประกาศหาเสียงไปไม่รู้ตั้งกี่รอบนิ)

ไม่นับว่าเสียเที่ยว เพราะได้ตัวคันจิ (ระดับประถม แต่ได้ข่าวว่ายังไม่ได้เรียน) มาอีก 1 ตัว
คำนี้คือคำว่า ‘ความฝัน’

 
   

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Entertainment คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

9 ตอบกลับที่ CHANGE

 1. nuchlada พูดว่า:

  ว่าจะดูหลายที ก็ยังไม่ได้ดูสักที เอาแผ่นไปดองนานแล้ว ช่วงนี้เราก็ฝึกจากทีวีเหมือนกันล่ะ พอขึ้นไปที่ห้องตอนที่เพื่อนๆ ยังไม่กลับ ก็เปิด cctv ฝึกภาษาจีน และสลับมาเปิด nhk ภาคภาษาอังฤษ change ไปมา จนเริ่มมึน

 2. ♥ N i c k พูดว่า:

  ง่า..หนูก็อยากดูอ่านะ แต่ไม่รู้จะดูเรื่องไรอ่าดิ๊พี่มีเรื่องไหน ก็แนะนำหนูด้วยนะคะ ^^

 3. uthaiwan พูดว่า:

  ดู team dragon 1-2 แล้วยัง เรื่องโปรดมากๆ ของเราเลย 555 แต่ team dragon 2 ไม่มี sub ภาษาไทยเลยไป search มาจากเน็ตและเปิดสลับไปสลับมา จนมึนหัว ฟังออกแต่คำง่ายๆ แต่ก็ได้อารมณ์ดีกว่าพากย์ไทยนะ 555

 4. Sermsiri พูดว่า:

  ตามตะวัน – นั่นเค้าเรียกว่าจับปลาสองมือ เอ๊ย ยิงนัดเดียวได้นกสองตัวตะหาก หนูเนม – อยากดูแนวไหนล่ะ ผู้ใหญ่วัยทำงาน วัยรุ่น เรื่องตลก หรือเรื่องเลิฟสตอรี่ (พี่จะได้แนะนำถูก) เก้ง – ทีมดราก้อนที่มาฉายช่อง ไทยพีบีเอส ใช่ป่ะ เคยดูไปนี้ดเดียว เห็นหัวใจเต้นกระดุ๊บ ๆ ด้วย…ส่วนใหญ่เราก็ฟังออกแต่สำนวนง่าย ๆ อ่ะนะ (ที่จริงคือฟังออกเป็นคำ ๆ มากกว่า -_-\’) みなさん、がんばりましょう。

 5. Once พูดว่า:

  เป็นคนนอกวงการ แต่แอบมาบอกว่า ชอบเรื่องกาลิเลโอที่เคยฉายที่ไทยพีบีเอสล่ะพระเอกขี้เก๊ก นางเอกตลกดี

 6. uthaiwan พูดว่า:

  ฮ่าๆๆ จะบอกว่าใช่แล้วเรื่องที่เคยฉายที่ไทยพีบีเอสน่านแหละ เราชอบดูเพราะมันเหมือนระบบในโรงพยาบาลที่เราเคยเจอมาอ่ะ ซึ่งเราก็แอบรำคาญบางเรื่องนิดๆ พอมาดูแล้วมันให้คติสอนใจดีอ่ะ ซึ้งน้ำตาไหลพรากไปหลายตอน T-T แล้วมันก็ตื่นเต้นดีด้วย ถึงจะมีแอบโม้นิดๆ (มั้ง) อยากให้คนในโรงพยาบาลดูกันเยอะๆ จะได้เข้าใจคนไข้ให้มากขึ้น ว่าแต่ตอนนี้ก็รอตอน 3 อยู่เนี่ย คิดว่ายังไม่ออกหรอกเนอะ

 7. Once พูดว่า:

  คนนอกวงการอีกแล้ว แบบว่า วันก่อนเพิ่งค้นพบเรื่องใหม่ใน ยูบีซีช่องเอเชียนซีรีส์ (มั้ง)เรื่อง Melon and Pancake ชื่อไทยว่า สาวอกภูเขากับสาวอกไข่ดาว (ประมาณนี้)ฉายวันเสาร์-อาทิตย์ ตอนสามทุ่ม ฮาหลายๆ ถ้าไม่ได้ฝึกภาษาก็ได้ฮาแน่ๆ นำเสนอมากๆ (คิคิ)

 8. Sermsiri พูดว่า:

  คนนอกวงการ – เรื่องกาลิเลโอเราเคยดูแล้วตามไม่ทันอ่ะ-คงต้องตั้งใจดูตั้งแต่ต้นถึงจะคิดทันพี่พระเอก ส่วนเรื่องสาวอกภูเขาฯ เราเพิ่งเริ่มดูเหมือนกัน–มันออกแนวประชด ๆ แล้วก็โอเวอร์แบบการ์ตูนดี เก้ง – ญี่ปุ่นมีละครแนวโรงพยาบาลเยอะเลยนะ แต่ละครแนวนี้เมืองไทยทำไม่ได้หรอก คงได้ประท้วงกันวุ่นวายแน่ ๆ

 9. precious พูดว่า:

  みなさん、がんばりましょう。อิ อิ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s