Hirosaki (6) Misc.

– Postcard โปสการ์ดรูปเมืองนี้หาซื้อยากพอสมควร แต่ในที่สุดก็ไปเจอวางขายที่ Hirosaki information Center ซึ่งที่นี่มีของที่ระลึกของฮิโรซากิให้ซื้อหลายอย่าง ทั้งของกิน ของใช้ ของกระจุกกระจิก รวมทั้งโปสการ์ดด้วย

– Department Store มีโอกาสได้ไป 2 ห้างคือ Nakasan (ห้างนี้มีสถาปัตยกรรมคล้าย ๆ ห้างเซนปิ่นฯบ้านเรา) กับ Ito Yokado (ห้างที่มีป้ายเลข 7 ตัวโตอยู่ข้างบน) ถึงใครจะว่าเป็นห้างต่างจังหวัด แต่เห็นตรงกันกับเพื่อนว่า ระดับเราเหมาะกับห้างต่างจังหวัดมากกว่า เพราะของที่วางในห้างน่าซื้อ (และพอจะซื้อไหว) ทั้งนั้น

– Book Store เมืองนี้มีร้านหนังสือใหญ่ ๆ อย่าง Kinokuniya (ที่เค้าว่าอยู่ใน Hirosaki Park Hotel) และบนห้าง Ito Yokado ก็มีร้านหนังสืออยู่ด้วย ส่วน Book-off ก็มี 2 สาขา แต่อยู่ด้านตะวันออกของเมืองซึ่งเรียกว่า JOTO Area

– Where to eat เคยอ่านข้อมูลก่อนไปว่าเราสามารถหาร้านอาหารได้ตามสถานีรถไฟ หรือไม่ก็ชั้นล่างของห้างสรรพสินค้า ซึ่งที่ฮิโรซากิ ก็ไม่ได้ผิดไปจากนั้น ที่ชั้นล่างของห้าง Nakasan มี food center อยู่เหมือนกัน เช่นเดียวกับที่สถานีรถไฟก็มีร้านขายบะหมี่ และอื่น ๆ อยู่ด้วย นอกนั้นก็ยังเห็นร้านอาหารข้างทางอีกหลายร้านทั้งอาหารญี่ปุ่นอย่าง ramen และร้านอาหารฝรั่ง แต่ที่ได้ลองจริง ๆ ก็คือร้านที่ห้างกับสถานีรถไฟนั่นแหละ เพราะฉันกับเพื่อนนั้นเรื่องกินเราไม่ค่อยเน้น (คือไม่ค่อยได้กิน -_-‘)

– Free Internet เป็นบริการฟรีแต่มีกำหนดเวลา ที่เห็น ๆ มี 2 จุดคือที่ Hirosaki Information Center แล้วก็ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวฮิโรซากิ (Hirosaki City Tourist Bureau) ที่อยู่ชั้นล่างของสถานีรถไฟ JR Hirosaki Station ใกล้กับประตูทางเข้า-ออก

– Hirosaki City Tourist Bureau อยู่ประตูทางเข้า-ออก ของ JR Hirosaki Station มีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาอังกฤษได้ คอยให้ความช่วยเหลือต่าง ๆ (ตอนที่กำลังเอ๋อเพราะตกรถไฟแล้วเปลี่ยนไปขึ้นรถบัสแทน ก็เพราะเจ้าหน้าที่ที่นี่ให้คำแนะนำ) tel.0172-26-3600 (8:45-18:00; Closed on Dec.29-Jan.3) JR Hirosaki Station, 1-1, Omotemachi, Hirosaki City, Aomori Pref.

– การเดินทางในเมือง มีทั้ง จักรยานให้เช่า (bicycle rental) รถเมล์ 100 เยน (100 Yen Bus) รถแท็กซี่ก็มี แต่ไม่เคยใช้บริการเลยสักอย่าง เพราะเดินลูกเดียว …เท่าที่จำได้ คนเมืองนี้ขับรถซิ่งพอสมควรเลย


– Map มีให้โหลดไปศึกษาทั้งแผนที่ภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ แต่ถ้าไปถึงเมืองแล้ว ยังสามารถไปขอได้ตามสถานที่ต่าง ๆ

Map 1 (J) Map 2 (J) Map 3 (Eng)


ถึงเวลาปิดท้ายเรื่อง HIrosaki เสียที
หลายคนบอกว่า ช่วงเวลาที่สนุกที่สุดตอนหนึ่งของการเดินทางคือการเตรียมวางแผนก่อนจะเดินทางจริง ๆ …ตอนนั้นเราจะคิดจะฝันอะไรมันดูสนุกไปหมด ในการเดินทางหนึ่งครั้งจึงมีข้อมูลตั้งหลายอย่างที่เตรียม ๆ ไว้แล้วไม่ได้ใช้จริง ๆ บางส่วนของข้อมูลข้างบนนี้ก็เช่นกัน

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

4 ตอบกลับที่ Hirosaki (6) Misc.

 1. Mon พูดว่า:

  เพราะฉันกับเพื่อนนั้นเรื่องกินเราไม่ค่อยเน้น (คือไม่ค่อยได้กิน -_-\’) 
  ^
  ^
  ^
  เราว่า…ที่เรื่องกินไม่ค่อยเน้น เพราะไม่ค่อยมีเงินมากกว่านะ ^^\’ 

 2. Mon พูดว่า:

  เออ.. ลืมไป
   
  เธอลืมพูดถึงโรงแรมที่ฮิโรซากิไปอ๊ะเป่า
  ดี๊ดีเนอะ.. ราคาก็ถูก (เทียบกับสภาพห้อง)
  และที่สำคัญ.. อาหารเช้าก็อาหย่อยมั่กๆ ^___^
   
   

 3. Sermsiri พูดว่า:

  monต้องบอกใหม่ว่า เรื่องกินตามร้านไม่ค่อยเน้นสินะ (กว่ามาม่าที่เอาไปจะหมดก็ตั้งนาน ฮ่าฮ่า) แต่ตอนจะเขียนเรื่องที่กิน ก็อดนึกถึงร้านโซบะ (และลูกเจ้าของร้าน) ที่ Nakasan ไม่ได้เหมือนกันนะ 😉 กว่าจะสั่งอาหารได้ก็เมื่อยมือเลย ิเรื่องโรงแรมเคยเขียนไปแล้วนิ เธอยังเข้าไปคอมเม้นท์เลย …นึกถึงมะเขือม่วงในเซ็ตอาหารเช้าแล้วเปรี้ยวปาก  

 4. Mon พูดว่า:

   เออ.. ชั้นก็ลืมไปเลย ต้องย้อนกลับไปดูอันเก่าๆถึงจำได้ (หมายถึงเรื่องโรงแรมน่ะ)
   
  แต่เรื่องน้องโซบะไม่ลืม เป็นความประทับใจส่วนตั๊ว ส่วนตัว.. อิอิ 😛
   
   

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s