Hirosaki (1) – When

เมื่อไร When
 
 เพิ่งรื้อเจอปฏิทินเก่าตั้งแต่ปี 2004 ชุด Coloring of the Waterside ของ บ. Marubeni ในหน้าของเดือนมี.ค.และเม.ย. เป็นรูปสวนที่มีดอกซากุระบานสะพรั่งพร้อมคำอธิบาย

 

 Hirosaki Park, Aomori
           The cherry trees stand in full bloom, scattering their blossoms across the surface of the moat. The water glows a pale pink in the brillance of the Japanese spring. This is an elegant sight that can only be found at Hirosaki Park in Hirosaki City on the southern base of the Tsugaru plain. Some 5,000 cherry trees bloom around and within the moat to the ruins of Hirosaki Castle. The place is transformed into a riot of spring color.
 
 เทศกาลชมดอกซากุระ (ราวปลายเดือนเมษาถึงต้นพฤษภา)  ก็คือฤดูท่องเที่ยวที่เป็น high season ของเมือง Hirosaki นั่นเอง  ส่วนอีกช่วงที่เป็น event ใหญ่ที่สุดคือเทศกาลเนะปุตะ หรือเทศกาลโคมไฟที่จะจัดในเดือนสิงหาคม  

 ฉันเอง ถึงจะไม่ได้ไป Hirosaki ในช่วงที่ซากุระบาน และก็ไม่ใช่ตอนเทศกาลโคมไฟ แต่เพิ่งไปรู้ตอนที่อยู่ที่นั่นว่างาน AtoZ คืองาน big event ในช่วงนั้น (ซึ่งทำให้ถึงกับหาที่นอนไม่ได้ในวันที่รถไฟไม่ยอมวิ่งเพราะฝนตกหนักเลยทีเดียว)
 สำหรับแฟนของ Yoshitomo Nara แล้ว จุดสนใจอันดับแรกอาจจะไม่ได้สนใจ event อะไรมากไปกว่าต้องการไปดูบ้านเกิดของนาระ บ้านอิฐที่เค้าใช้แสดงงาน และอะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับนาระ (ฉันเองยังเคยนึกอยากไปเดินหาบ้านของเค้าเลย)
 เคยเปิดไปเจอ blog ของฝรั่งคนนึงที่เคยไปอยู่ญี่ปุ่น (ชื่อ blog ว่า zero at the bone) ในฤดูหนาวปี 2005 คุณฝรั่งคนนี้เคยไปตามหาบ้านอิฐที่ Hirosaki มาแล้ว ไปทั้ง ๆ ที่รู้ดีว่าไม่ได้มีงานอะไรที่นั่น ไปทั้ง ๆ ที่หิมะตก  (แค่ได้เห็นหลังคาบ้านก็ยังดี) ตอนนั้นหิมะปกคลุมหน้าบ้านอิฐจนเป็นสีขาวไปหมด แต่เค้าก็ยังเดินลงไปดูบ้านอิฐใกล้ ๆ แถมถ่ายรูปมาด้วย…
   

 มีพี่สาวคนนึง (ซึ่งเป็นสาวกของนาระ ♡~) เปรย ๆ ว่าอยากจะไปเที่ยวเมือง Hirosaki มั่ง เลยกะว่าจะค่อย ๆ แนะนำไปเรื่อย ๆ ซึ่งจริง ๆ มันน่าจะเป็นตอน "ที่ไหน Where" ก่อนมากกว่า แต่ว่า…ยังไม่ได้เริ่มเขียนเลย

Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

2 ตอบกลับที่ Hirosaki (1) – When

 1. meena พูดว่า:

  Write more..I can\’t wait to read…(^0^)/
  Aey

 2. Sermsiri พูดว่า:

  เอ…เอ๋เคยไปที่เมืองนี้รึยังน่ะ
  ว่าแต่ตรงที่เอ๋อยู่ก็ใกล้จะเห็นดอกซากุระแล้วสิเนอะ
   

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s