BOOK-OFF

เพราะเคยอ่านที่คุณม.ย.ร. มะลิ เขียนไว้ใน โตเกียว อะโซบิ ถึงร้านที่ชื่อ  BOOK-OFF ก็เลยจดชื่อนี้ลงไปในรายการ "ต้องไป" ของทริปญี่ปุ่นด้วย
 
ร้าน BOOK-OFF เป็นร้านขายหนังสือ-วิดีโอ-ซีดีเพลง-วีซีดี-ดีวีดี มือสอง ที่มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่น ตอนแรกกังวลมากว่าจะหาร้าน BOOK-OFF เจอได้ยังไง แต่พอเข้าไปที่เว็บไซต์ของร้าน (http://www.bookoff.co.jp/) ก็รู้สึกสบายใจขึ้น เพราะว่ามีสาขาอยู่เยอะจริง ๆ แถมเค้ายังมีแผนที่ที่ตั้งของสาขาต่าง ๆ ให้ดูด้วย…ถึงจะเป็นแผนที่ภาษาญี่ปุ่นที่อ่านไม่เข้าใจก็เหอะ
 
ได้ยินมาว่า BOOK-OFF สาขาฮาราจูกุเป็นสาขาใหญ่ มีของเยอะ  ก็เลยตั้งใจจะไปที่นั่น  แต่เพราะว่าเค้ามีหลายสาขาก็เลยเจอ BOOK-OFF ที่นาริตะ กับที่คาวาโกเอะด้วย
 
แค่ได้เข้าไปเดินเล่น ไม่ได้ซื้ออะไรก็ถือว่า "ทำสำเร็จ" คือถือว่าได้ไปถึงร้านแล้วล่ะ แต่ในที่สุดก็ได้ซีดีเพลงของ Orange Range มา 1 แผ่น หนังสือ 1 เล่ม กับเกือบได้ดีวีดีซีรีส์เรื่อง Antique (ที่อยากได้มานาน) ครบชุด  แต่ว่าหลังจากหยิบ ๆ วาง ๆ อยู่หลายรอบก็พบว่าใจไม่ถึงพอ (ทำไมแพงจัง -_-‘)
 
ถึงจะเป็นสินค้ามือสอง แต่ของที่วางในร้านคุณภาพดีมาก แต่ของแบบเดียวกัน พอไปวางคนละสาขากัน ราคาก็อาจจะต่างกันได้ด้วย และถึงจะไม่ฟังเพลงญี่ปุ่น ไม่ดูหนังญี่ปุ่น ก็เข้า BOOK-OFF ได้ เพราะมีดีวีดีหนัง-ซีดีเพลงของฝรั่งขายเหมือนกัน 
ถ้าตั้งใจจะไปซื้อจริง ๆ ควรเตรียมลิสต์รายการที่อยากได้ไปเลยก็ดี เพราะเค้าจะเรียงสินค้าตามตัวอักษรญี่ปุ่น ซึ่งเราอาจจะหาเองไม่เจอ…ที่จริงยังมีซีดีเพลงที่อยากได้อีกหลายชุด แต่พอไปถึงตรงนั้นแล้ว (ละลานตา) ดันนึกอะไรไม่ออกเสียนี่
 
ไป BOOK-OFF Harajuku
BOOK-OFF สาขา Harajuku อยู่บนถนน Meiji ถ้านั่งรถไฟไปลงที่สถานี JR Harajuku ออก Takeshita Exit  เดินผ่านย่าน shopping ไปจนเจอถนน Meiji แล้วเลี้ยวขวา BOOK-OFF จะอยู่ด้านขวามือ ก่อนถึงห้าง Laforet  หรือถ้านั่ง Metro สาย Chiyoda มาที่สถานี Meiji Shrine ออก Exit 5 แล้วเดินไปทางถนน Meiji เจอสี่แยกไฟแดงแล้วเลี้ยวซ้ายตรง Laforet ก็จะเจอ BOOK-OFF
 
ค้นหาสาขาต่าง ๆ
Babel Fish Translation แปลหน้า search ของ BOOK-OFF http://bookoff.co.jp/search/index.html ออกมาได้แบบนี้  
หน้า search ในภาษาอังกฤษ = http://babelfish.altavista.com/babelfish/trurl_pagecontent?lp=ja_en&trurl=http%3a%2f%2fbookoff.co.jp%2fsearch%2findex.html
Advertisements
ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s